Trường THPT Tương Dương 2 tổ chức mít tinh kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của cha ông ta và tôn vinh giá trị cao đẹp của nghề giáo, sáng ngày 19/11/2022 trường THPT Tương Dương 2 tổ chức buổi lễ mít tinh  kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có tên đầy đủ là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây được xem là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 nhằm tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục. Trong ngày này, tại các trường học, các cơ sở giáo dục đều có nhiều hoạt động để chúc mừng các thầy cô giáo.

Đại biểu đại diện các ban ngành cấp Huyện, đại diện Đảng ủy, UBND các xã và bản làng có con em học tại trường cùng CB, GV, NV và học sinh

Về dự với buổi tọa đàm về phía chính quyền địa phương có Đ/c Lô Thị Hoan Trưởng ban khuyến học Huyện; Đại diện Đảng ủy, UBND các xã và các bản làng có con em học tại trường. Ngoài ra còn có đại diện Hội cha mẹ học sinh, Trạm Y Tế Xã Tam Quang, Đồn Biên phòng xã Tam Quang, Công an xã Tam Quang, Công Ty Cổ phần Mỏ Than Khe Bố... cũng đến tham gia chúc mừng các thầy cô giáo.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được tuyển chọn sau đêm hội diễn tối ngày 18/11. Trong ảnh là tiết mục múa Vũ điệu kết đoàn của các cô giáo trường Tương Dương 2

Đại biểu, cán bộ giáo viên, nhân viên cùng học sinh trong nhà trường làm lễ chào cờ

Trong không khí long trọng và ấm cúng của buổi lễ mít tinh, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò.

Đ/c Trần Đình Mạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn mít tinh

Đ/c Trần Thị Giang, Phó bí thư Chi bộ, Hiệu phó đọc thư chúc mừng ngày 20/11 của Chủ tịch nước

Em Đặng Thị Ánh Ngọc học sinh lớp 12A1 đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy cô

Bác Nguyễn Văn Ngọc, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh phát biểu trong buổi lễ

"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất

Đ/c Kha Thị Hiền, Chủ tịch UBND Xã Tam Quang, đại diện chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo

Thầy Nguyễn Văn Hạnh, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các nhà giáo công tác tại trường đã về hưu phát biểu tại buổi lễ

Ban lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng các cán bộ giáo viên đã về hưu

Nói về nghề giáo, một học giả đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời.

Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Đại diện chính quyền địa phương xã Tam Quang tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/c Lô Thị Thuỷ, Chủ tịch UBND xã Lạng Khê cùng các đồng chí trong UBND xã đến tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phụ huynh học sinh đến tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Cũng trong buổi mít tinh còn có lễ tuyên dương khen thưởng các giáo viên có thành tích cao trong năm học 2021 - 2022 và thành tích của đội tuyển Học sinh giỏi cùng các giáo viên bồi dưỡng.

Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng bộ GD&ĐT cho các đồng chí giáo viên

Trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho các thầy cô giáo

Khen thưởng học sinh và giáo viên bỗi dưỡng đạt giải cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh

Trao giấy khen của Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An cho các cá nhân

Đặc biệt hơn nữa cũng trong dịp này thầy giáo Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ là giáo viên cũ của nhà trường đã gửi tặng quỹ khuyến học của nhà trường 10 triệu đồng, và bà Lô Thị Hoan Trưởng ban khuyến học huyện Tương Dương trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ, giáo viên cũ, tặng quà cho quỹ khuyến học của nhà trường

Đ/c Lô Thị Hoan Trưởng ban khuyến học huyện Tương Dương trao học bổng cho em Lao Chí Hùng học sinh lớp 10A3

Ngoài các đơn vị, tổ chức, cá nhân gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường, trong buổi mittinh này có công ty cổ phần Deco Quốc tế (Hà Nội) do thầy Trần Văn Hùng đại diện và công ty XKLD SEIKO do thầy Nguyễn Trọng Tấn đại diện cũng tặng hoa chúc mừng nhà trường.

công ty cổ phần Deco Quốc tế (Hà Nội) và công ty XKLD SEIKO tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại biểu chụp ảnh kỉ niệm cùng tập thể giáo viên cán bộ trong nhà trường.

Ảnh: Trần Xuân Hồng

Bài: Phương Chi