A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tương Dương 2 tổ chức ngày hội đọc sách

Sáng ngày 26/04/2021 tại sân trường THPT Tương Dương 2 đã diễn ra ngày hội đọc sách.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Các lớp, tổ chuyên môn chuẩn bị phần thi trưng bày sách

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội đọc

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội đọc

Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

Giáo viên và học sinh trong nhà trường rất háo hức với hoạt động ý nghĩa này

Trong không khí cả thế giới nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này. Hôm nay trường THPT Tương Dương 2 long trọng tổ chức: “Ngày hội đọc sách”. Đến dự với buổi lễ có sự có mặt của các đồng chí trong BGH, các vị phụ huynh đại diện cho các lớp, và toàn bộ cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Mở đầu cho ngày hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sau diễn văn khai mạc đại diện lãnh đạo nhà trường đã tặng sách cho thư viện nhà trường.

Đ/c Trần Thị Giang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đọc diễn văn khai mạc Ngày hội đọc sách.

Các đồng chí trong BGH tặng sách cho thư viện nhà trường

Sách vô cùng phong phú về nội dung và thể loại. vậy, làm thế nào để chọn lựa sách, để đọc đúng nhu cầu thị hiếu của mỗi người? Việc sắp xếp, trưng bày sách thật khoa học để dễ quan sát, dễ tìm là việc làm rất cần thiết. Trong phần thi trưng bày sách. Mỗi tổ chuyên môn, mỗi lớp sẽ trưng bày một gian sách trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó ban giám khảo sẽ tiến hành chấm và trao giải.

Các gian sách được trang trí bắt mắt

Có nhiều lớp đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho phần trưng bày sách

Nhằm tôn vinh văn hóa đọc, tạo ra một sân chơi đầy bổ ích để các em học sinh được tìm hiểu về cuốn sách yêu thích, đồng thời hướng sự quan tâm của gia đình, nhà trường, cũng như toàn xã hội đối với việc đọc sách của các em học sinh, Ban tổ chức chương trình đã đưa vào chương trình ngày hôm nay hoạt động giới thiệu sách. Mỗi lớp cử đại diện của mình trình bày ý tưởng về việc trưng bày gian sách và giới thiệu một quyển sách hay trong đó.

Ban giám khảo lắng nghe phần trình bày của các lớp về gian sách của mình

Những câu hỏi phản biện của ban giám khảo đối với các gian sách

 Trong cuộc đời của mỗi chúng ta hẳn ai cũng đã từng biết qua một vài quyển sách, càng bổ ích hơn khi được đọc hay nghiên cứu về chúng, trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội đọc, với mong muốn giới thiệu và truyền lửa tới các em những cuốn sách hay, ban tổ chức đã đưa ra một số câu hỏi về một số các cuốn sách,các em học sinh tham gia trả lời và sẽ nhận được các phần quà ý nghĩa.

Những câu hỏi và món quà ý nghĩa được ban tổ chức chuẩn bị trong ngày hội đọc

Học sinh rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi được ban tổ chức đưa ra

Sau một khoảng thời gian làm việc tích cực ban tổ chức đã trao giải nhất cho phần trưng bày sách của lớp 11A2, giải nhì cho lớp 12A1, giải ba lớp 11A1 và giải khuyến khích cho 2 lớp 11A4 và 10A1

Gian sách đạt giải nhất của lớp 11A2

Vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ. Và nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Ban tổ chức đã tiến hành hoạt động quyên góp và xây dựng tủ sách trong từng lớp học, hiện nay tại các lớp học đã xây dựng xong tủ sách của lớp mình.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các lớp đạt giải

Ảnh: Trần Xuân Hồng

Bài: Phan Phương Chi


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 340
Tháng 10 : 8.069
Tháng trước : 19.573
Năm 2021 : 101.916
Năm trước : 53.664
Tổng số : 162.034