A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tương Dương 2 hưởng ứng “Tết trồng cây”

Mỗi dịp tết đến Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Hưởng ứng ngày hội tốt đẹp đó cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Tương Dương 2 đã ra quân trồng mới và chăm sóc vườn trường.

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, học sinh trường THPT Tương Dương 2 đã trở lại học tập trung bình thường sau một tuần học online. Nhằm tạo khí thế phấn khởi, thi đua “dạy tốt học tốt” ngay từ đầu năm Công đoàn và Nhà trường đã phát động cán bộ giáo viên và học sinh tổ chức trồng mới, chăm sóc cây trong vườn trường.

Cán bộ giáo viên, học sinh trường Tương Dương 2 hưởng ứng “Tết trồng cây” tại vườn trường

Vào chiều ngày 16/02/2022, Cán bộ giáo viên dưới sự hướng dẫn và chủ trì của ban công đoàn và ban lao động đã trồng mới được hơn 50 cây xanh, chăm sóc cây trong khuôn viên vườn trường.

Thầy Trần Đình Mạnh Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường tham gia trồng cây

Thầy Trần Đình Mạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với đặc điểm trường đóng ở địa bàn trên núi cao, đất cằn sỏi đá, nên việc trồng và chăm sóc cho một cây xanh đòi hỏi công sức, sự kiên trì ngay từ khẩu chuẩn bị cho đến khâu chăm sóc trong suốt cả năm học.

Thầy cô giáo làm cỏ, chăm sóc và trồng mới cây trồng

Để bảo đảm an toàn trong mùa dịch mỗi lớp chỉ cử 3 đến 5 em tham gia trồng mới và chăm sóc cây, các giáo viên được khuyến khích mỗi người trồng một cây xanh cho bóng mát hoặc cây ăn quả.

Để bảo đảm an toàn mùa dịch mỗi lớp chỉ cử 3 đến 5 em tham gia lao động trồng cây

Mặc dù diễn ra trong thời tiết có mưa nhỏ nhưng tinh thần của thầy và trò trường THPT Tương Dương 2 rất tích cực, để cùng nhau xây dựng nên một môi trường trường học “Xanh, sạch, đẹp”.

Ảnh: Hoàng Thập

Bài: Phan Phương Chi


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 209
Hôm qua : 641
Tháng 02 : 1.441
Tháng trước : 10.711
Năm 2023 : 12.152
Năm trước : 373.421
Tổng số : 576.195