A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tương Dương 2 dạy học trong môi trường thích nghi mới

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán và một tuần học online, ngày 14/02/2022 trường THPT Tương Dương 2 đã tổ chức học tập trung, tuy nhiên chỉ sau ít ngày tại trường xuất hiện nhiều ca F0 cộng đồng.

Do tình hình dịch bệnh tại địa bàn trường đóng và các vùng lân cận căng thẳng sau dịp Tết cổ truyền, đến ngày 14/02 trường THPT Tương Dương 2 mới tổ chức học tập trung. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, đến chiều 17/02 phát hiện một em học sinh lớp 12A4 có biểu hiện nhiễm Covid-19, nhà trường đã chủ động liên lạc với địa phương test nhanh cho em học sinh đó.

Test nhanh sàng lọc Covid-19 tại trường Tương Dương 2

 

Khi nhận được kết quả khẳng định nhà trường hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm thông báo về nhóm lớp để các em là f1 được biết chủ động cách ly theo dõi đợi test kháng nguyên covid 19.

Học online kết hợp trực tiếp là biện pháp đang được áp dụng tại trường Tương Dương 2

 

Sau đợt test sàng lọc toàn trường do Trung tâm Y tế huyện Tương Dương thực hiện, đã bóc tách được các em f0 và f1. Đến sáng thứ 2 ngày 21/02 các lớp có f0 thực hiện học online còn lại học bình thường.

Phát trực tiếp các bài học trên lớp cho học sinh đang cách ly theo dõi bài

 

Tại các lớp học có f1 đang cách ly tại nhà, có chuẩn bị các thiết bị quay phát trực tiếp để các em theo dõi, do lượng học sinh là f1 đông nên nhiều lớp chỉ có vài em học sinh tham gia học trực tiếp.

Lớp học chỉ còn vài em tham gia học trực tiếp

 

Giáo viên vừa dạy trực tiếp vừa thực hiện dạy online ngay tại trường. Mặc dù điều kiện vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn đặc biệt là tốc độ đường truyền internet tại trường nhiều lúc còn chưa bảo đảm việc dạy học, phát bài học trực tiếp. Nhưng với hỗ trợ tối đa từ BGH, đội phụ trách CNTT của nhà trường, bước đầu việc dạy và học trong tình hình mới đã được thực hiện tốt.

Giáo viên Vừa dạy học trực tiếp vừa dạy học online ngay tại trường

 

Thầy giáo Trần Định Mạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nói: nhà trường có 15 lớp thì đến 6 lớp có F0. Trong tình hình hiện nay dịch bệnh chưa thể dập tắt ngay được, để bảo đảm chất lượng dạy và học trường THPT Tương Dương 2 đang hết sức cố gắng vừa dạy học vừa bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh.

Phan Phương Chi


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 641
Tháng 02 : 1.463
Tháng trước : 10.711
Năm 2023 : 12.174
Năm trước : 373.421
Tổng số : 576.217