A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trân quý những tấm lòng!

Ngày 10/12/2021 là một ngày khó thể quên với thầy cô giáo và các em học sinh trường Tương Dương 2, ngày mà nhà trường nhận được tin một em học sinh nhiễm CoVid-19 không xác định được nguồn lây.

Sau khi có tin ca nghi nhiễm vào khoảng 10 h sáng ngày 10/12, toàn bộ giáo viên, học sinh phải ở lại trường để phục vụ truy vết và test sàng lọc. Do diễn ra quá bất ngờ nên thầy cô và các em học sinh khá hoang mang. 

Thầy cô giáo diện là F1 thực hiện test sàng lọc

 

Giáo viên không được ra khỏi trường để mua đồ ăn phục vụ bữa trưa và bữa tối. Nắm được tình hình đó, phụ huynh, học sinh cũ, bà con nhân dân xã Tam Quang đã góp công, góp của, đồng lòng cùng nhà trường hỗ trợ cho các thầy cô giáo và các em học sinh, đang phải tạm thời cách ly tại trường phục vụ công tác phòng dịch.

Những nhu yếu phẩm thiết yếu lập tức được đưa tới

Nguồn động viên tinh thần rất lớn đến từ bà con xã nhà

Ngay buổi trưa ngày 10/12, các gia đình như anh chị Chiến Phán ủng hộ xôi thức ăn, em Hồ Nhung giúp hông xôi và thức ăn bữa trưa. Gia đình anh chị Thuận Thoải ủng hộ mì tôm, gia đình Anh chị Huyền Hiệp ủng hộ nước uống, sữa tươi, tập thể phụ huynh lớp 12A1 ủng hộ cơm hộp, mì tôm, phụ huynh lớp 10A1 ủng hộ đồ uống buổi tối… ngoài ra còn có rất nhiều các tập thể cá nhân hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho nhà trường.

Phụ huynh nấu cơm tối cho thầy cô và các em học sinh

Tiếp tế cho thầy và trò

Hiện tại nhiều giáo viên, học sinh được xác định là f1 phần lớn giáo viên còn lại và một số học sinh là f2. Các f1 đang thực hiện cách ly y tế tại trường. F2 đang thực hiện cách ly tại nhà, một số em phải ở lại chỗ trọ theo dõi sức khỏe không được về địa phương. Phía trước còn nhiều khó khăn nhưng trường Tương Dương 2 luôn vững lòng vì có sự chia sẻ của mọi tầng lớp nhân dân trong xã, huyện nhà.

Đồn Biên Phòng Tam Quang trao quà cho nhà trường

 Những món quà đến từ Thành Phố theo đường chuyển phát nhanh

Cậu học trò mang cho thầy chủ nhiệm món quà nhỏ chứa đầy yêu thương của cậu khi biết thầy phải cách ly

Các thế hệ học sinh cũ đã đứng ra kêu gọi lớp, khóa ủng hộ thầy cô và các em học sinh đang cách ly với nhiều món quà rất thiết thực

Thật xúc động và ấm lòng biết bao, khi lướt trên mạng xã hội đều thấy các lời kêu gọi chia sẻ ủng hộ của các thế hệ học trò, hay nhưng hình ảnh của các cụ các mẹ đang nấu cơm.gói bánh chưng gửi đến khu cách ly tập trung cũng như các khu trọ có học sinh đang ở lại theo dõi y tế không trở về địa phương.

image(57).png

image(58).png

Rồi những cô cậu học trò cũ dù mới ra trường cũng tìm đủ cách gửi những món quà nhỏ cho thầy cô chủ nhiệm, các em học sinh đỡ khó khăn vất vả trong những ngày cách ly. 

Những nhu yếu phẩm, khẩu trang không chỉ phục vụ cho khu cách ly mà còn được chuyển cho các em học sinh ở trọ 

Hay như chị Phan Thị Sương tiểu thương chợ Khe Bố, con của chị đều là học sinh trường Tương Dương 2 nay đã ra trường. Thấy hoàn cảnh các em học sinh ở các khu trọ quá thiếu thốn chị đã chủ động đến tặng các điểm trọ tổng 70 kg gạo 210 quả trứng và 20kg rau. Đó là một lượng nhu yếu phẩm khá lớn giúp đỡ được cho rất nhiều em học sinh.

 Những tình cảm mà bà con nhân dân các bản làng gửi tới, thầy trò trường Tương Dương luôn khắc cốt ghi tâm

Danh Sách ủng hộ trường Tương Dương 2 (tính đến ngày 12/12/2021)

Danh sách ủng hộ đang tiếp tục cập nhật

 

Ban lãnh đạo cùng toàn thể học sinh trường THPT Tương Dương 2 trân trọng cảm ơn tất cả các bậc phụ huynh các em học sinh cũ, bà con nhân dân đã và đang tiếp tục đồng lòng cùng nhà trường vượt qua đại dịch!

Ban biên tập


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 1.478
Tháng 05 : 10.214
Tháng trước : 8.285
Năm 2022 : 52.663
Năm trước : 130.504
Tổng số : 243.285