A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường THPT Tương Dương 2 không để học sinh bị "bỏ lại phía sau" vì hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm không để học sinh bị bỏ lại phía sau vì hoàn cảnh khó khăn. Thầy giáo Đoàn Đại Cương đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ một em học sinh lớp mình chủ nhiệm giúp em có điều kiện được đến trường.

Đầu năm học 2021 - 2022 thầy giáo Đoàn Đại Cương được phân công chủ nhiệm lớp 10A2. Do đặc thù năm học, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng. Nên không thể gọi học sinh nhập học trực tiếp tại trường. Sau nhiều lần thông báo, tuyên truyền qua nhiều kênh vẫn không liên lạc được với em học sinh Phan Tự Tường có tên trong danh sách lớp mình. Thầy đã lần theo địa chỉ đến tận nhà mới biết hoàn cảnh khó khăn của em.

 

 

Ngôi nhà mà Tường và ông nội đang sống

Tường mồ côi cả bố và mẹ. Bố mẹ Tường mất từ năm 2011 để lại mình em với ông nội nay đã 81 tuổi, lại thường xuyên đau ốm. Hai ông cháu sống chủ yếu dựa vào 400 nghìn đồng tiền trợ cấp và hái rau củ trên rừng. Em không có điện thoại nên không biết thầy tìm mình lâu nay.

Thầy chủ nhiệm đến đúng lúc nhìn thấy ông cháu Tường đang chuẩn bị ăn cơm với bát đu đủ xào

 

Dù hoàn cảnh như vậy nhưng tìm hiểu qua các giáo viên đã từng dạy em đều nhận xét: Tường là một học sinh ngoan, chăm học rất nỗ lực trong học tập. Gặp Tường tại nhà, thầy trao đổi tâm sự được biết, em mong được học xong cấp 3 rồi mới đi tìm việc làm, để nuôi ông. 

"Giờ hoàn cảnh em khó khăn quá, đường đến trường lại xa không gần như những năm trước đây nữa thầy ạ", Tường nói.

Thầy Cương đăng tin kêu gọi giúp đỡ em Tường

 

Khi biết hoàn cảnh, và ước mơ được đến trường của Tường, trước mắt vì điều kiện học trực tuyến thầy Cương đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để hộ trợ phần nào giúp đỡ em có phương tiện học tập.

Sau khi bài viết của thầy đăng tải đã rất nhiều người ở gần, xa, học sinh cũ, giáo viên các trường em Tường học... ủng hộ nên chỉ sau 2 ngày thầy Cương đã có đủ tiền mua điện thoại, vài bộ quần áo đi học, và một ít lương thực cho Tường.

Một ít ương thực, đồ áo mới, điện thoại và sim vào mạng được mọi người ủng hộ thông qua thầy Cương mua tặng em

Ông cháu Tường rất xúc động khi nhận được những món quà do thầy Cương đại diện mọi người đưa đến trao tận nhà

Nhận được báo cáo hoàn cảnh của em Phan Tự Tường từ giáo viên chủ nhiệm, ban lãnh đạo trường THPT Tương Dương 2 đã quyết định trước mắt hỗ trợ em Tường toàn bộ sách vở và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Đại diện ban lãnh đạo tặng quà cho em Phan Tự Trường

 

Vào lễ khai giảng trực tuyến đầu năm học 2021 -2022 Tường trong bộ đồ mới được đến trường nhận quà và dự lễ khai giảng cùng các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường. Em rất xúc động và vui mừng, hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng của các thầy cô và mọi người đã luôn giúp đỡ em trong thời gian qua.

Ban biên tập


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 340
Tháng 10 : 8.090
Tháng trước : 19.573
Năm 2021 : 101.937
Năm trước : 53.664
Tổng số : 162.055