A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên, học sinh trường THPT Tương Dương 2 chung tay mở đường vào điểm du lịch sinh thái Nặm Xan

Chiều ngày 09/04/2021 Đoàn trường THPT Tương Dương 2 hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn xã Tam Quang, đã huy động toàn bộ giáo viên học sinh trong nhà trường phát dọn đường vào điểm du lịch sinh thái Nặm Xan bản Tùng Hương xã Tam Quang.

Đến với điểm trải nghiệm Nặm Xan bản Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nếp nhà sàn cổ kính ẩn hiện trong sương vào buổi sáng sớm.

 Cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc với dòng suối thơ mộng, mát mẻ đầy chất lãng mãn với những ngôi lán, cây cầu và những điểm chụp ảnh tuyệt đẹp, du khách có thể thưởng thức cảm giác thư giãn khi lên bè nứa xuôi dòng. Đồng thời du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của núi rừng như cá mát, rau rừng, canh hua xan, canh nhọc, mọc, nước chè vối trên rừng....

Ngoài ra nếu muốn du khách cũng có thể tận hưởng những nét văn hóa truyền thống qua chóe rượu cần của đồng bào dân tộc Thái nơi đây với những giai điệu mời  rượu càn vô cùng ấn tượng. Đến với nơi đây du khách cũng có thể  mang về những bộ bàn ghế mâm mây, tre đan sản phẩm của núi rừng do bà con làm ra.

Hiện nay thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, khóa 27, nhiệm kỳ 2020-2025 (xã là địa bàn trường đóng) xã Tam Quang đang chuẩn bị khai trương điểm du lịch sinh thái Nặm Xan (Tùng Hương). Xã đã vận dụng huy động cán bộ, nhân dân, quân tự vệ, bộ đội Biên phòng và Trạm kiểm lâm ... cùng vào cuộc tạo cảnh quan đẹp cho khu du lịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn xã Tam Quang và góp phần nhỏ tuổi trẻ vào việc xây dựng, quảng bá cảnh đẹp cho xã nhà. Giáo viên và học sinh trong nhà trường đã cùng ra quân phát dọn đường liên bản vào điểm du lịch sinh thái Nặm Xan, Tùng Hương, Tam Quang.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lao động ý nghĩa chiều hôm nay:

Đoàn Trường phát động ra quân dọn dẹp đường vào Tùng Hương

 

 

cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đều tham gia buổi lao động dọn đường 

 

Đoàn viên thanh niên 15 chi đoàn tham gia phát dọn đường liên thôn vào khu du lịch

 

Thầy Nguyễn Thế Anh - Bí thư Đoàn trường, phụ trách chỉ dạo chung

 

Đoạn đường dài gần 10km được giáo viên, học sinh trường Tương Dương 2 phát dọn sạch sẽ

Ảnh Trần Xuân Hồng

Bài Phan Phương Chi


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 424
Hôm qua : 497
Tháng 11 : 13.294
Tháng trước : 10.660
Năm 2021 : 117.801
Năm trước : 53.664
Tổng số : 177.919