Đoàn trường THPT Tương Dương 2 tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2022

Chiều ngày 18/10/2021, Đoàn trường THPT Tương Dương 2 long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2021

Đại hội Đoàn trường là hoạt động thường niên vào đầu mỗi năm học. Có ý nghĩa rất quan trọng cho các hoạt động nề nếp, phong trào thi đua bề nổi của đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Các đại biểu cùng các đoàn viên tham gia Đại hội thực hiện phần nghi thức

Đến dự với Đại hội có đồng chí Trần Đình Mạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường. Về phía đoàn cấp trên, có đồng chí Lữ Xuân Hà Phó Bí thư huyện Đoàn cùng các đoàn đại biểu đến từ các đơn vị Đoàn xã, cùng 75 đại diện Đoàn viên ưu tú đến từ 15 chi đoàn nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của đội xung kích văn nghệ Đoàn trường

Sau phiên Đại hội trù bị vào ngày 17/10/2021, phiên chính thức diễn ra với tinh thần nghiêm túc, đúng quy trình với phần nghi thức nghiêm trang. Sau khi thông qua chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Anh Bí thư thông qua bản Báo cáo.

Đ/c Nguyễn Thế Anh Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021 thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021, và bản phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 -2022

Đại biểu đến từ các chi đoàn đóng góp y kiến xây dựng cho bản phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và thanh niên nhiệm kỳ 2021 -2022

Đại hội còn được lắng nghe và học hỏi kình nghiệm học tập cũng như phát triển phong trào Đoàn từ các bản tham luận của 2 đồng chí đoàn viên học sinh. Đồng thời, nhận được sự quan tâm chân thành, sự chỉ đạo sát sao từ những lời phát biểu tận tâm của Ban lãnh đạo nhà trường, và đồng chí Lữ Văn Hà, Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Đ/c Lữ Xuân Hà, Phó Bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo trong Đại hội

Lồng ghép với chương trình Đại hội là  hoạt động giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ xung kích Đoàn trường với các Đại biểu tham dự. Sau khi thông qua bản đề án nhân sư, Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí Đoàn viên ưu tú có đủ phẩm chất đạo đức và tài năng vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021- 2022.

Bỏ phiếu bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Sau khi thảo luận và thống nhất cao, Nghị quyết Đại hội đã được thông qua với 100% ý kiến tán thành.

Nghị quyết Đại hội Đoàn trường đã được thông qua với 100% ý kiến tán thành

Cũng trong buổi lễ này đại diện BCH Huyện đoàn đã trao các phần thưởng như Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An cho đồng chí Nguyễn Thế Anh Bí thư Đoàn trường.

Đ/c Lữ Xuân Hà,đại diện BCH Huyện Đoàn trao bằng khen của Tỉnh Đoàn Nghệ An cho đồng chí Nguyễn Thế Anh

Tặng giấy khen của Huyện đoàn cho các đồng chí Kha Hà Mai Thy Bí thư Chi đoàn 12A1, Đặng Thị Mai Bí thư Chi đoàn 12A3, Đặng Thị Ánh Ngọc Bí thư Chi đoàn 11A1 và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu Bí thư Chi đoàn 12A2

Đ/c Lữ Xuân Hà đại diện BCH Huyện đoàn trao giấy khen của Huyện đoàn cho Bí thư các chi đoàn có thành tích cao trong phong trào đoàn thanh niên năm học 2020-2021

Đồng chí Trần Thị Giang, phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó nhà trường trao giấy khen tập thể cho Đoàn trường

Sự thành công của Đại hội Đoàn trường khóa XXIII hứa hẹn một nhiệm kỳ với nhiều  đổi mới, sáng tạo mang luồng gió mới cho hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021- 2022.

Ban chấp hành mới nhận nhiệm vụ

Ảnh Trần Xuân Hồng

Bài Phan Phương Chi