A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô học trò nhỏ với vị trí thủ khoa môn Địa lý

Khi nghe tin Đặng Thảo Vy – học sinh lớp 12A1 trường THPT Tương Dương 2 giành vị trí thủ khoa môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12, thầy cô, bạn bè, người thân rất đỗi vui mừng và tự hào về em.

Đặng Thảo Vy là con thứ trong gia đình bố mẹ làm nông, cuộc sống không dư giả gì. Em sinh ra và lớn lên ở vùng đất mà theo cách nói của em “bốn bề đều là đồi núi, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thử thách”. Dù điều kiện sống không thuận lợi nhưng với Thảo Vy, niềm đam mê học tập, khát vọng vươn tới ước mơ luôn cháy bỏng!

Đặng Thảo Vy với góc học tập ở nhà

 

Ai gặp, tiếp xúc với Vy thì đều có ấn tượng đẹp ban đầu về một cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, ngoan hiền, cặp mắt long lanh đong đầy niềm tin và hi vọng. Hầu hết thầy cô dạy em, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm luôn nhận xét Vy là một học chăm ngoan, có ý thức tự giác tốt, sống hiền hòa, nhân hậu.

Là học sinh lớp 12, Thảo Vy có ý thức tập trung học tốt tất cả các môn thi tốt nghiệp và thi Đại học. Nhưng môn học em yêu thích nhất là môn Địa lý. Em chia sẻ: “Địa lý không phải là môn học quá khó nhưng muốn học tốt cần phải có phương pháp. Trước hết, cần có niềm đam mê, sự tâm huyết, kiên trì với môn học.

Địa lý vốn là môn xã hội, cần học thuộc nhiều, nhưng để thuộc hết tất cả các kiến thức là vô cùng khó khăn. Đối với mỗi bài, cần hiểu và nắm nội dung chính của bài học ngay trên lớp. Ngoài ra, cần tìm hiểu thêm qua sách báo, các kênh truyền thông, thầy cô giáo,…Thường xuyên luyện đề để nâng cao kĩ năng nhận dạng và giải quyết đề, vận dụng kiến thức được học một cách nhuần nhuyễn, liên hệ thực tế hợp lý,… Dành thời gian hợp lý tham gia các nhóm cùng đam mê môn học để trao đổi, thảo luận và giải quyết những đề khó. Cha ông ta nói quả không sai “Học thầy không tày học bạn”. Ngoài thầy cô chỉ dạy, em đã học hỏi được khá nhiều kiến thức, kỹ năng từ bạn bè qua các nhóm kết nối trên mạng”.

Cô Đoàn Thị Thu Hằng là giáo viên bồi dưỡng môn Địa Lý cho em suốt 3 năm học để em có được thành quả như hôm nay

 

Là học sinh có ý thức học hỏi nên Đặng Thảo Vy luôn hòa đồng, cởi mở, đặc biệt là chủ động trao đổi, thảo luận với các bạn về những vấn đề trong học tập và cuộc sống. Trong các cuộc trao đổi, Vy luôn tập trung lắng nghe và đóng góp ý kiến tích cực, ý kiến của em luôn thể hiện rõ khả năng tư duy riêng khá sắc sảo. Với bạn bè, em luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Ước mơ của Vy sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy giỏi môn Địa lý và thương yêu học sinh như cô giáo của em. Cô giáo Đoàn Thị Thu Hằng, giáo viên trực tiếp dạy ôn thi luôn đánh giá Thảo Vy là một học sinh chăm ngoan và đặc biệt là ý thức tự giác rất cao. “Học sinh chăm ngoan thì gặp nhiều nhưng học sinh tự giác, ham học hỏi, lo lắng cho việc học như Vy thì rất ít”, cô Hằng cho biết thêm.

Vì yêu thích môn học, ý thức học tốt, nắm bài chắc và giải quyết vấn đề nhanh nên kết quả giải nhất môn Địa lý với Đặng Thảo Vy là hoàn toàn xứng đáng. Ước mơ của em thật đẹp và dường như đã đến rất gần. Chúng ta đặt niềm tin, hi vọng và chờ đợi kết quả của kỳ thi tốt nghiệp, Đại học sắp tới từ Thảo Vy. Mong rằng, mỗi bạn trẻ đều tìm được đam mê, có ước mơ và nổ lực phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực, để mỗi cuộc đời đều tươi đẹp và xã hội ngày một phát triển.

Trần Thị Giang - Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu phó trường THPT Tương Dương2


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 1.478
Tháng 05 : 10.206
Tháng trước : 8.285
Năm 2022 : 52.655
Năm trước : 130.504
Tổng số : 243.277