A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên tại trường THPT Tương Dương 2

Chiều ngày 13/04/2021 được sự nhất trí của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, tại sân trường THPT Tương Dương 2 trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình "Phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên năm 2021"

Nhằm tuyên truyền giáo dục các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh, giúp các em hiểu biết các kĩ năng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, kĩ năng thích ứng và chủ động giải quyết tình huống phức tạp xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Để các em trở thành những công dân sống có trách nhiệm và có ích cho xã hội. Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An năm 2021. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên năm 2021" cho học sinh trường THPT Tương Dương 2.

Các bạn đoàn viên thanh niên trường Tương Dương 2 rất hào hứng với hoạt động ý nghĩa này.

Đến với chương trình về phía Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh thiếu niên có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Văn Đông phó giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Huyện đoàn Tương Dương có đồng chí Lô Văn Giáp, Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, cùng các đồng chí trong BTV Huyện đoàn cũng có mặt tham dự chương trình.

Đ/c Nguyễn Văn Đông phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh thiếu niên phát biểu khai mạc chương trình

Về phía hội cha mẹ học sinh có sự tham gia của ông Trần Văn Đức hội trưởng, cùng với 15 phụ huynh là đại diện hội phụ huynh các lớp.

Hội trưởng hội phụ huynh cùng đại diện phụ huynh 15 chi đoàn đến tham dự chương trình

Về phía nhà trường có sự có mặt của cô Trần Thị Giang - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng với toàn thể giáo viên, cán bộ, học sinh trong nhà trường.

Các đại biểu cấp tỉnh, huyện và giáo viên tham dự chương trình

Trong buổi trao đổi giảng viên Lữ Thành Đức đã tổ chức các hoạt động rèn luyện khả năng giao tiếp, tự tin mạnh dạn, một số kĩ năng học tập rèn luyện đạo đức cho học sinh trong nhà trường. Các câu hỏi tình huống đặt ra được đồng chí giảng viên vận dụng linh hoạt đem lại hiệu quả cao cho buổi trao đổi.

Các câu hỏi được đặt ra để các em học sinh có thể trình bày hiểu biết của mình về vấn nạn bạo lực học đường

Các hoạt động tình huống xảy ra bạo lực học đường thu hút học sinh tham gia của đ/c Lữ Thành Đức

Một kĩ năng các em học sinh được giảng viên Lữ Thành Đức hướng dẫn khi gặp tình huống xấu nhất trong bao lực học đường

Kết hợp trong buổi ngoại khóa ý nghĩa này Đoàn trường THPT Tương Dương đã trao 3.400.000 VNĐ cho BTV Huyện đoàn giúp đỡ e Ven Thị Yến Chi (xã Lưỡng Minh) có đủ chi phí phẫu thuật ghép sọ. Số tiền do BTV Đoàn trường Tương Dương 2 đã kêu gọi quyên góp ủng hộ từ tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đ/c Nguyễn Thế Anh - Bí thư Đoàn trường trao món quà của ĐVTN Tương Dương 2 thông qua Huyện Đoàn gửi tới em Ven Thị Yến Chi

Kết thúc chương trình cô Trần Thị Giang - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn trung tâm hỗ trợ phát triển thanh thiếu niên có chương trình giáo dục ý nghĩa, cảm ơn sự quan tâm đến các vấn đề trong giáo dục của Tỉnh Đoàn và Huyện đoàn. Cũng như các chia sẻ, tâm sự của các em học sinh để từ đó các thầy cô giáo tìm ra các phương pháp tích cực trong phòng chống bạo lực học đường.

Đoàn đại biểu, hội cha mẹ học sinh, cùng các thầy cô trong nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Trần Xuân Hồng

Bài: Phan Phương Chi


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 340
Tháng 10 : 8.089
Tháng trước : 19.573
Năm 2021 : 101.936
Năm trước : 53.664
Tổng số : 162.054