A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi thơ con gọi thầy cô, bạc đầu con vẫn thưa cô lạy thầy!

Để hưởng ứng, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh trường THPT Tương Dương 2 đã có chuỗi các bài viết nhằm tri ân các thầy cô giáo. Ban biên tập website trường Tương Dương 2 xin giới thiệu bài viết đầu tiên của các em.

Người ta nói 'đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn' vì vốn dĩ đôi mắt là bộ phận tiếp nhận ánh sáng đầu tiên của hệ thống thị giác,bởi vậy những cảm xúc nhỏ quanh mắt ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thấy và điều này truyền đạt cho người khác về những gì mình đang nghĩ. 

Bước chân thầy cô Tương Dương 2 tìm đến học sinh

 

Chẳng có trò nghịch ngợm nào của học sinh mà có thể qua khỏi được đôi mắt của nghề đứng trên bục giảng. Là đôi mắt ấy sẽ luôn hân hoan chào đón các tân học sinh bước vào trường, nhưng cũng đượm buồn khi phải chia tay bao thế hệ học trò rời xa mái trường. Vẫn là đôi mắt ấy luôn tỏ vẻ nghiêm khắc với học trò, nhưng mấy ai biết được đằng sau đôi mắt ấy là cả một nỗi niềm đủ thứ lắng lo cho bao thế hệ học trò.

Trường THPT Tương Dương 2 đã trải qua 23 năm phát triển với nhiều thành tựu


Nghề giáo viên - là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Nếu người kỹ sư vui mừng khi nhìn thấy chiếc cầu mà anh ta vừa xây xong, người nông dân mỉm cười khi nhìn đồng lúa mình vừa trồng, thì người giáo viên sẽ rất vui sương khi nhìn thấy học sinh của mình ngày một lớn lên và trưởng thành. Tôi tin rằng, người giáo viên là người giữ trọng trách,trách nhiệm lớn lao nhất, bởi những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ sẽ ảnh hưởng tới số phận của thế giới.

Hoạt động đầu giờ vào lớp của trường Tương Dương 2 năm học 2021 - 2022


Vốn chắc được rằng, không có một con người nào có thể thành công mà không phải trải qua nền giáo dục. Nhưng không phải người học trò nào cả đời sẽ bám theo thầy mà học hỏi. Bởi vậy Elbert Hubbard nói " Mục tiêu của việc dạy dỗ học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy"

Cán bộ giáo viên trường THPT Tương Dương 2


Thầy ơi, tuổi tác đã hằn sâu trên trán thầy những nếp nhăn, làm mái tóc đen óng ả của thầy trở nên bạc trắng, nhưng tấm lòng yêu thương của thầy với chúng em vẫn không nhạt phai. Nhân ngày hôm nay, ngày Nhà Giáo Việt Nam em xin gửi lời chúc tới các nhà giáo của chúng ta một lời chúc cho sức khỏe dồi dào, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức. 


Lô Thị Tố Uyên

Lớp 10A2 khóa 23


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 795
Hôm qua : 803
Tháng 11 : 74.547
Tháng trước : 48.710
Năm 2022 : 340.601
Năm trước : 130.504
Tổng số : 531.223