A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thầy như ngọn đèn rực cháy soi đường cho học trò!

Để hưởng ứng, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh trường THPT Tương Dương 2 đã có chuỗi các bài viết nhằm tri ân các thầy cô giáo. Ban biên tập website trường Tương Dương 2 xin giới thiệu bài viết tiếp theo của các em.

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh chúng em có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, cũng như các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ chúng em. 

Thầy cô giáo trường Tương Dương 2 vận động học sinh tới trường

 

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá. Để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng.

Không chỉ giảng dạy thầy cô giáo tường Tương Dương 2 còn tham gia nhiều hoạt động xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp cho nhà trường

 

Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi 

Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng. 

Có hạt bụi nào vương trên tóc thầy 

Thầy cô vẫn thế, ngày ngày đón đưa từng chuyến đò qua sông không quản nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu phôi pha vì bụi phấn, đẫu tháng năm đã hằn sâu trên khuôn mặt, khoé mắt cô thầy.

Học sinh các thế hệ trị ân thầy cô giáo

 

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Nhân ngày 20/11, em chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Cảm ơn thầy người dạy em biết đọc, biết viết, biết đúng sai, biết những điều hay lẽ phải, đặc biệt là dạy em biết ước mơ và vươn tới những ước mơ đó.

Nguyễn Trâm Bảo Ngọc

Lớp 10A1 khóa 23


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.356
Hôm qua : 481
Tháng 11 : 32.162
Tháng trước : 52.320
Năm 2023 : 230.678
Năm trước : 373.421
Tổng số : 794.721