A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THPT Tương Dương 2 ứng dụng CNTT tìm hiểu lịch sử địa phương bản sắc vùng miền (phần 4)

Nhằm khích lệ học sinh tìm hiểu và ứng dụng kiến thức môn Tin học vào thực tế, giáo viên bộ môn đã hướng dẫn một số em học sinh thực hiện các clip ngắn tìm hiểu lịch sử địa phương, giới thiệu bản sắc vùng miền nơi địa bàn mình sinh sống

Lịch sử địa phương có vai trò quan trọng trong việc giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt là giáo dục truyền thống địa phương, giúp học sinh nhận thức được tính gắn kết của các sự kiện địa phương hòa trong tiến trình lịch sử hào hùng của dân tộc, đó là những đóng góp của địa phương đối với lịch sử nước nhà. Qua đó, giúp cho học sinh có ý thức và trách nhiệm hơn đối với quê hương, đất nước. 

Mỗi vùng miền có một bản sắc riêng, việc tìm hiểu và quảng bá hình ảnh, nằm trong lĩnh vực tìm hiểu lịch sử địa phương bằng các ứng dụng CNTT, tạo cho học sinh hứng thú, bởi được đem những kiến thức thực tế ứng dụng công nghệ tạo nên các sản phẩm có ý nghĩa trong học tập.

Sau đây ban biên tập website trường THPT Tương Dương 2 Nghệ An xin giới thiệu video đôi nét về lịch sử, các địa danh nổi tiếng, món ăn, trang phục truyền thống.. của mảnh đất huyện Con Cuông Nghệ An do bạn Hà Minh Tuệ lớp 12A1 khóa 20 và bạn Vi Ngọc Đan học sinh lớp 11A3 khóa 21 thực hiện.

Ban biện tập


Tác giả: Phan Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 641
Tháng 02 : 1.443
Tháng trước : 10.711
Năm 2023 : 12.154
Năm trước : 373.421
Tổng số : 576.197