A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường THPT Tương Dương 2 đến vùng sâu, vùng xa vận động học sinh tới trường

Chiều ngày 19/10/2021 sau đợt mưa bão dài các thầy cô giáo trong ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm lại lên đường tìm đến học sinh.

Hơn 10 ngày nay Kha Vũ Hảo học sinh lớp 10A4 không tới lớp, thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Quang Văn đã báo cáo lên Ban lãnh đạo nhà trường, nhưng do thời tiết mưa kéo dài nên đến chiều hôm nay trời vừa tạnh các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo cùng chủ nhiệm đã tìm đến tận nhà em Hảo để nắm tình hình.

Đường đến nhà em Kha Vũ Hảo 

 

Bước đến nhà của em Kha Vũ Hảo ở bản Hào, xã Yên Hòa, Huyện Tương Dương, các thầy cô giáo không khỏi chạnh lòng. Ngôi nhà tranh, vách chắn bằng vài tấm gỗ tạp trong nhà không có vật gì đáng giá. Tiếp thầy cô là mẹ con Hào còn bố của em đang bị bệnh không thể tiếp khách.

Mẹ của em Hào rưng rưng khi được các thầy cô giáo hỏi thăm hoàn cảnh và lí do em Hảo không tới trường

 

Tâm sự với các thầy cô giáo mẹ của Hảo cho biết, rất muốn để Hảo đi học thành người kiếm công việc làm thoát khỏi nghèo đói, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn trường lại ở xa nhà phải trọ học tốn kém, mẹ em không biết xoay sở đâu để có tiền cho em ăn học trong khi bố em đang bạo bệnh. 

Thầy giáo Trần Đình Mạnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đăm chiêu trước hoàn cảnh của em Hảo

 

Sau khi hội ý nhanh giữa các thầy cô đại điện Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và gia đình em Hảo đã thống nhất cho Hảo tới trường, hiện tại sẽ ở kí túc xá cùng các thầy cô. Nhà trường sẽ hỗ trợ chỗ ở, mua sắm đồ dùng cá nhân, chăn màn, sách vở cho em. Đợi đến khi em học tập ổn định sẽ bàn các phương án tiếp theo.

Hảo chào mẹ, tạm biệt bản làng theo thầy cô tới trường tìm con chữ

 

Rời nhà học trò khi đã vận động thành công em tới lớp, các thầy cô lại lên đường ghé thăm động viên, nắm tình hình các em học sinh mới trở về quê đang tự cách ly tại thôn bản ở Quang Phúc, Tam Đình. Nhắc nhở các em phải nghiêm túc thực hiện cách ly, đồng thời không quên nhiệm vụ học tập mà thầy cô giao để hết thời gian cách ly có thể theo kịp bạn bè trên lớp.

Giáo viên chủ nhiệm Lương Đình Tuân cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường đến thăm trao quà hỗ trợ em Nguyễn Trọng May Nam đang cách ly tại nhà

Trở về nhà khi đã ổn định chỗ ở cho em Hảo thì trời cũng đã tối, các thầy cô giáo lại tất bật sắp xếp công việc nhà để chuẩn bị bài vở cho giờ lên lớp ngày mai!

Ảnh: Hoàng Thập

Bài: Phương Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 207
Hôm qua : 641
Tháng 02 : 1.439
Tháng trước : 10.711
Năm 2023 : 12.150
Năm trước : 373.421
Tổng số : 576.193