A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư ngỏ về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của trường THPT Tương Dương 2

Lựa chọn học trường THPT nào sau khi học xong THCS là vấn đề mà hầu hết tất cả các em học sinh và quý vị phụ huynh đều rất quan tâm. Vì vậy Ban giám hiệu trường THPT Tương Dương 2 đã có Thư ngỏ chia sẻ cho phụ huynh, học sinh được biết về công tác tuyển sinh của nhà trường cho năm học 2021 - 2022.

Lựa chọn học trường THPT nào sau khi học xong THCS là vấn đề mà hầu hết tất cả các em học sinh và quý vị phụ huynh đều rất quan tâm. Hiểu được tâm tư đó, chúng tôi xin phép được chia sẻ với quý vị phụ huynh, các em học sinh những thông tin về trường và công tác tuyển sinh năm học 2021 - 2022 để quý vị có sự lựa chọn tốt nhất. Lời đầu tiên, thay mặt Ban giám hiệu Trường THPT Tương Dương 2, chúng tôi xin được gửi tới quý vị phụ huynh và các em học sinh lời cảm ơn sâu sắc vì luôn dành những tình cảm tốt đẹp và niềm tin tưởng mãnh liệt cho Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Hằng năm nhà trường đều có học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh

Trường THPT Tương Dương 2 sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường đã luôn cố gắng vượt khó vươn lên. Đồng thời, nhờ sự hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Huyện nhà, Trường đã từng bước trưởng thành về mọi mặt. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng; tâm huyết vì sự nghiệp phát triển giáo dục; 12 thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ; 07 thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhiều thầy cô giáo tận tâm, tận lực, tất cả vì học sinh thân yêu.

Đội ngũ giáo viên trẻ có bề dày thành tích cao, nhiệt tình trong công việc, luôn trau dồi chuyên môn, không ngừng tìm tòi, học hỏi, đổi mới để có các phương pháp dạy học tốt nhất

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ, được trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa với các phòng học bộ môn được trang bị ti vi có kết nối wifi, phòng tin học, phòng học ngoại ngữ, thư viện,… đáp ứng được nhu cầu và tạo tiền đề nâng cao chất lượng dạy và học. Trong những năm gần đây, trường THPT Tương Dương 2 đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Khuôn viên nhà trường nhìn từ trên cao

Thầy trò trong phòng thí nghiệm hóa học điều chế dung dịch sát khuẩn cho toàn trường sử dụng trong dịp phòng chống dịch covid 19

Các thầy cô giáo trong nhà trường đến tận nhà thăm động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, vận động các em tiếp tục đến trường

Kết quả học sinh giỏi tỉnh luôn ở top đầu bảng B toàn tỉnh, nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi KHKT, TDTT,…Kì thi THPT quốc gia luôn đạt kết quả cao, hàng năm số học sinh đậu vào các trường đại học cao, nhiều học sinh đạt điểm cao được UBND Huyện khen thưởng... Bên cạnh đó học sinh của trường còn thể hiện sự năng động và tài năng của mình qua tham gia hoạt động của các đội nhóm, các câu lạc bộ, các hoạt động văn nghệ, TDTT, nghệ thuật, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động trải nghiệm, tham quan,...

Năm học 2020 - 2021 trường Tương Dương 2 có em Lê Trần Đăng Vũ (thứ 2 từ phải sang) học sinh lớp 11A1 khóa 21 đã tự tin đứng trên một sân chơi trí tuệ lớn

Năm học 2021-2022 Trường THPT Tương Dương 2 tuyển sinh 5 lớp 10 với chỉ tiêu 210 học sinh. Học sinh vào trường sẽ được sắp xếp vào các lớp theo khối dựa trên định hướng nghề nghiệp của các em. Những HSG đạt giải các môn văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh ở THCS sẽ được chọn lớp theo nguyện vọng. Đặc biệt, các em đạt HSG cấp Tỉnh các môn văn hóa sẽ được miễn tất cả các khoản đóng góp, có chế độ học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Khuôn viên nhà trường sạch đẹp cùng các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

Trở thành học sinh của Trường THPT Tương Dương 2, các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em phát triển và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Các tiết học được đầu tư kỹ lưỡng áp dụng nhiều phương pháp dạy học hiện đại

Xin kính chúc quý Thầy Cô, quý vị phụ huynh và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh học tập tốt, đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Ban giám hiệu

Tác giả: Phan Phương Chi