Đoàn trường THPT Tương Dương 2 hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh năm 2021"

Căn cứ theo công văn 2867 CV- TĐTN-PT ngày 19/02/2021 về việc tổ chức Ngày chủ nhật xanh năm 2021 của Tỉnh Đoàn Nghệ An, công văn số 12 CV-ĐTN của Huyện Đoàn Tương Dương, Sáng ngày 28/02/2021 Đoàn trường THPT Tương Dương 2 đã ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh năm 2021.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát động phong trào hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh năm 2021 của Tỉnh Đoàn. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của Đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh năm 2021"

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường THPT Tương Dương 2; hoạt động cũng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên thanh niên, tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp; góp phần hình thành nếp sống văn minh.

Vệ sinh khuôn viên sân trường
Phát quang vườn trường
Trồng thêm cây xanh
Dọn rửa sạch dãy nhà vệ sinh học sinh
Cuốc cỏ dọn vệ sinh khu vực sân vận động
Nhổ cỏ, quét dọn 2 bên cổng trường

Đây là hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên, chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26-3 và hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc năm 2021. Chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại trường THPT Tương Dương 2, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên, đồng thời giúp các bạn học sinh ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ảnh: Đoàn trường cung cấp

Bài: Ban biên tập