Thướt tha tà Áo dài trên sân trường THPT Tương Dương 2

Thực hiện Hướng dẫn số 07/HD-LĐLĐ ngày 22/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An về tổ chức hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thực hiện công văn số 36/HD-CĐN ngày 25/02/2021, công văn số 2866 - CV/TĐTN-TG ngày 18/02/2021 của BTV Tỉnh đoàn và công văn số 13 - CV/ĐTN ngày 22/02/2021 của Huyện đoàn Tương Dương về việc phối hợp tổ chức Tuần lễ Áo dài chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cán bộ giáo viên nữ trường Tương Dương 2 đã phát động mặc áo dài đến trường từ ngày 01/03 đến 08/03/2021.

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam; Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam, BCH Công đoàn trường THPT Tương Dương 2 đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” năm 2021.

Tà Áo dài bước ra từ các lớp sau tiết học làm rạng rỡ cả sân trường

Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền “Tuần lễ Áo dài” nhằm lan tỏa rộng rãi và thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo chị em, thông qua các kênh truyền thông của cơ quan, đơn vị.

Tà áo dài thướt tha tôn vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng cho các cô giáo trường THPT Tương Dương 2

BCH Công đoàn nhà trường đã vận động nữ CBĐVNLĐ mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện, đặc thù tính chất công việc của từng vị trí, việc làm, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động trong thời gian từ ngày 01 – 08/3/2021

Chủ động phối hợp với chuyên môn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cùng cấp tổ chức tuyên truyền, phát động tuyên truyền, phát động CBĐVNLĐ hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021 trên cơ sở kết hợp, lồng ghép trong các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị dưới các hình thức phong phú, đa dạng.

Dù xuất hiện ở đâu, trong phòng làm việc hay trên lớp học tà Áo dài luôn tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam

Các cán bộ, giáo viên nam trong nhà trường cũng rất hào hứng với hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài của các cô giáo

Ảnh: Trần Xuân Hồng

Bài Phan Phương Chi